Triệu phú tuổi 25: Hé lộ ngoài M-TP Entertaiment, Chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng còn sở hữu 2 công ty “khủng” khác

Spread the love

Ở tuổi 25, Sơn Tùng M-TP đã nắm giữ những vị trí vô cùng quan trọng ngoài nghề nghiệp ca sĩ như mọi người biết đến.

Sơn Tùng M-TP
Sơn Tùng M-TP

Ngoài vai trò ca sĩ và khối tài sản âm nhạc khổng lồ với các bài hits đình đám như Nắng ấm xa dần, Cơn mưa ngang qua, Em của ngày hôm qua, Không phải dạng vừa đâu, Nơi này có anh, Lạc trôi và mới nhất là Hãy trao cho anh, chàng ca sĩ trẻ 25 tuổi Sơn Tùng M-TP mới đây còn được biết đến với một vai trò mới là Chủ tịch công ty giải trí M-TP Entertainment.

Thời điểm Nguyễn Thanh Tùng (tên thật của ca sĩ Sơn Tùng M-TP) tách khỏi công ty Wepro của ông bầu Quang Huy vào cuối năm 2016 cũng là thời điểm khủng hoảng với chàng ca sĩ gốc Thái Bình này. Sau đó, công chúng vô cùng ngỡ ngàng khi anh tuyên bố thành lập công ty riêng M-TP Entertainment và tự quản lý mọi hoạt động của mình ở độ tuổi 22.

Theo Zing.vn, được thành lập vào tháng 11/2016, M-TP Entertainment có số vốn điều lệ 3 tỷ đồng, ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp. Sơn Tùng hiện giữ chức vụ Chủ tịch kiêm người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Công ty của nam ca sĩ còn một người đại diện pháp luật khác là bà Trần Song Hạnh Nhân, sinh năm 1988. Bà Hạnh Nhân giữ vị trí giám đốc từ ngày đầu công ty thành lập đến nay.

Sản phẩm đầu tiên của nam ca sĩ với công ty riêng của mình là bài hit Lạc trôi ra mắt ngày 31/12/2016 và sau đó là Nơi này có anh ngày 14/2/2017. Mới đây, MV bài hát Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP cũng đã phá vỡ hàng loạt kỉ lục trước của anh khi chỉ mất 15,6 ngày để cán mốc 100 triệu views, bỏ xa kỉ lục cũ (38 ngày) để trở thành MV cán mốc 100 triệu views nhanh nhất Vpop và đứng thứ 50 trên toàn thế giới.

Cũng theo nguồn tin này, ngoài M-TP Entertainment, Sơn Tùng còn thành lập 2 công ty giải trí khác có cùng thương hiệu là M-TP Talent và M-TP & Friends. Với vốn điều lệ 3 tỷ đồng, công ty TNHH M-TP Talent thành lập vào tháng 10/2017 cũng với ngành nghề kinh doanh chính được đăng ký là tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp. Một năm sau khi thành lập M-TP Talent, Sơn Tùng cùng cộng sự của mình sáng lập Công ty Cổ phần M-TP & Friends với vốn điều lệ 2 tỷ đồng vào tháng 10/2018 có cùng ngành nghề kinh doanh chính như hai công ty trước.

Sơn Tùng cho biết bản thân mình còn trẻ nhưng đã nắm giữ công việc có trách nhiệm lớn khiến anh rất áp lực. “Nhưng nếu mệt mỏi mà đánh đổi lại bằng việc được thực hiện “Giấc mơ lớn” của mình cho nền âm nhạc nước nhà thì Sơn Tùng nguyện đánh đổi”, nam ca sĩ bày tỏ.

Tuy vậy, trong thâm tâm chàng ca sĩ gốc Thái Bình: “Tùng không bao giờ quên mình là một nghệ sĩ, Tùng xuất thân từ những nốt nhạc và mọi người biết đến Tùng nhờ âm nhạc. Nên dù thế nào đi chăng nữa vẫn không thể quên rằng cái tên Sơn Tùng M-TP mới là cái tên khiến khán giả nhớ đến mình chứ không phải ông chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng”.

Những nỗ lực, cống hiến của Sơn Tùng M-TP đều được khán giả đón nhận. Trong MV gần đây nhất Hãy trao cho anh, Sơn Tùng cho biết anh đã mất đến 1 năm để chuẩn bị cho lần comeback, thậm chí còn mời hẳn rapper nổi tiếng SnoopDog tham gia MV.

Nói về tài sản cá nhân, năm 2016, Sơn Tùng chọn chiếc xe màu đỏ đến từ một thương hiệu hạng sang của Anh Quốc có giá bán gần 3 tỷ đồng là phương tiện di chuyển. Năm 2018, nam ca sĩ đã chia sẻ với người hâm mộ về nơi mình đang sống trong một đoạn video khá dài kỉ niệm bước sang tuổi 24, đó là một căn hộ cao cấp, sang trọng bậc nhất tại Quận 7, TP.HCM.

Ảnh cắt màn hình chung cư của ca sĩ Sơn Tùng M-TP
Ảnh cắt màn hình chung cư của ca sĩ Sơn Tùng M-TP

Sáng 25/11, đại diện Luxstay – shark Dzung Nguyễn cho biết, sắp tới startup này nhận một khoản đầu tư từ ca sĩ Sơn Tùng M-TP với tư cách Chủ tịch công ty M-TP Entertainment. Tuy nhiên, phía Luxstay cho biết, hiện chưa thể tiết lộ cụ thể giá trị khoản đầu tư.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*