Tiết lộ những thông số cực hấp dẫn trên camera Galaxy S11

Spread the love

Máy ảnh sẽ là một trong những điểm nhấn được cải tiến rõ rệt trên Galaxy S11 mà Samsung ra mắt vào đầu năm sau.

Samsung có thể mang đến cải tiến đáng kể về chất lượng camera trên Galaxy S11 sắp ra mắt của mình. Rò rỉ cho thấy đó không chỉ là smartphone đầu tiên của Samsung đi kèm ống kính zoom quang học kiểu kính tiềm vọng mà còn đi kèm cảm biến 108 MP mới toanh từ công ty.

Vào tháng 5, Samsung đã ra mắt một máy ảnh có khả năng zoom quang 5x, nhưng nhiều người đã thất vọng khi nó không xuất hiện trên Galaxy Note10. Công nghệ này sử dụng thiết lập ống kính kiểu tiềm vọng được sử dụng Oppo Reno 10x zoom, mặc dù chất lượng đầu ra vẫn chưa rõ ràng. Theo các báo cáo mới nhất, công nghệ này sẽ lần đầu tiên được triển khai trên Galaxy S11.

Thú vị hơn nữa mà cảm biến được sử dụng trong Galaxy S11 sẽ là loại 108 MP. Vào tháng 8, Samsung đã công bố cảm biến ISOCELL Bright HMX 108 MP và nó cũng không được triển khai trong Galaxy Note10. Tuy nhiên, trong báo cáo từ @IceUniverse mới đây, cảm biến 108 MP sử dụng trên Galaxy S11 lại là một phiên bản cao cấp hơn. Nội dung tweet của Ice cho thấy cảm biến này sử dụng kích thước điểm ảnh 2,4μm, tức cao hơn so với Bright HMX trước đó là 0,8μm. Nó cũng sẽ tạo ra bức ảnh 12 MP theo mặc định bằng việc kết hợp 9 pixel thành 1 pixel thay vì chỉ 4 pixel thành 1 pixel để tạo ra bức ảnh 27 MP của Bright HMX.


Hàm ý đằng sau những con số này chính là giúp Galaxy S11 tạo ra hình ảnh chi tiết hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng rất yếu. Samsung không nổi tiếng với chế độ ban đêm, vì vậy đây có thể là cách công ty cải thiện tình hình đó và giúp điểm số Galaxy S11 trên DxOMark cao hơn.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/