Thuỷ Tiên – Công Vinh tặng tiền gần 1 tỷ đồng cho hơn 600 công nhân

Spread the love

Vậy nhưng vẫn có những người nhận được tiền giúp đỡ nhưng không biết nói tiếng cám ơn, gây nên nhiều bức xúc.

Mới đây vợ chồng nữ ca sĩ Thủy Tiên và cựu cầu thủ Công Vinh có hoạt động xã hội ý nghĩa khi trao những phần quà giá trị vật chất là tiền mặt cho những công nhân ở Bình Dương không được công ty trả tiền lương dịp Tết.

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên chia sẻ clip ghi lại cảnh cô và ông xã tận tay trao, phát tiền cho các cô chú, anh chị em công nhân nghèo theo danh sách. Cùng với việc kêu gọi các tấm lòng hảo tâm và tự mình bỏ tiền trực tiếp, vợ chồng Thủy Tiên thấu hiểu được nỗi khốn khó những người công nhân xa quê trong ngày Tết về nhà mà không có lương thưởng.

Theo chia sẻ của Thủy Tiên, cô và ông xã phát tiền công khai gần 1 tỷ đồng và đăng video clip lên để mọi người theo dõi và an tâm là số tiền giúp đỡ của mình đã được trao tận tay người cần giúp.

Thủy Tiên ghi rành mạch: “Mỗi 1 công nhân có trong danh sách đăng ký nhận được 2.500.000 đồng , còn thực tế mà khi trao Tiên thấy cô chú nào lam lũ khó khăn quá thì Tiên cho thêm 500.000-1.000.000 đồng nữa.

1 số công nhân không có trong danh sách đăng ký Tiên cũng nhờ chị trưởng phòng quản lý nhân sự dò lại bản nợ lương của công ty để tránh sót người cần giúp.

1 số người tận cuối cùng không dò được danh sách nợ lương, nhưng có thẻ thì Tiên cũng quyết định cho 500.000 để họ ăn Tết, còn nếu nhà xa hơn tận ngoài Bắc hay miền Trung thì cho 1.000.000 – 1.500.000, Tiên nghĩ họ cũng khó khăn thiếu thốn mới đến chờ 4-5 tiếng đồng hồ để mong có chút tiền, nên mình bỏ họ vì không có trong danh sách cũng không đành lòng, thôi cho họ để họ có chút niềm vui cuối năm, nên mong mọi người thông cảm chia sẻ nhé”.

Trên Fanpage chính thức, cách đây ít ngày, Thủy Tiên đăng bài kêu gọi quỹ ủng hộ cho những công nhân ở Bình Dương bị nợ lương, thưởng dịp Tết và đã nhận được ủng hộ từ đông đảo người theo dõi, các bậc hảo tâm. Sau đó, Thủy Tiên thông báo đã đủ số tiền cần có cho hoạt động xã hội này. Cô cũng công khai hoạt động phát tiền cho công nhân một cách minh bạch.

Thủy Tiên gửi lời cám ơn tới những người đã cùng chung tay trong hoạt động thiện nguyện này: “Không biết nói gì hơn ngoài lòng biết ơn từ những tấm lòng hảo tâm của mọi người đã cùng chung tay hỗ trợ cũng như đặt niềm tin vào chuyến thiện nguyện này. Ngày Tết ngân hàng chuyển khoản chậm nên có 1 số ít tiền đến muộn, Tiên xin phép sẽ dùng số tiền còn lại này giúp cho những hoàn cảnh khó khăn khác nữa sẽ update (cập nhật) cho các bạn sau. Cảm ơn các bạn rất nhiều, chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc đời mình và có 1 cái Tết thật nhiều niềm vui hạnh phúc”.

Phía dưới clip, rất nhiều bình luận cảm động trước tấm lòng của vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh.

“Xem mà cảm động tấm lòng kêu gọi, quyên góp của chị và cộng đồng. Chúc gia đình chị luôn hạnh phúc, may mắn, nhiều niềm vui. Tuyệt vời”.

“Công Vinh xuất thân từ con nhà nghèo mà lại ở miền Trung nên cũng hiểu không có tiền về quê khổ thế nào. Làm từ thiện đúng chỗ nó là như thế này”.

“Mặc dù anh chị cho đi không cần nhận lại. Nhưng khi họ đồng thanh nói lời cảm ơn thì anh chị xúc động vui mừng biết bao. Chúc gia đình anh chị nhiều sức khỏe và bình an”.

Đó là những comment (bình luận) cám ơn nghĩa cử cao đẹp từ vợ chồng nữ ca sĩ. Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng nhận thấy một số người nhận được quà nhưng lại tỏ thái độ với Thủy Tiên, Công Vinh: “Sợ hãi nhiều người đứng nhận tiền xong đi luôn không biết nói tiếng cám ơn hay tỏ ra biết ơn, cứ nghĩ đó là tiền lương của mình hay sao ý”.

Ngay dưới comment, Thủy Tiên đáp lại: “Kệ đi bạn ạ, nhiều khi cơm áo gạo tiền khiến người ta không còn suy nghĩ được gì khác, mình thương mình chia sẻ được vật chất thì cũng chia sẻ được tinh thần nên mình cũng không nghĩ gì đâu, bạn yên tâm nhé”.

Nguồn: http://danviet.vn/