Thực phẩm giúp cơ thể bạn khỏe mạnh trong tiết trời giá lạnh

Spread the love

Những món ăn nóng hổi và đầy đủ dưỡng chất sau không chỉ giúp bạn ấm áp mà còn cải thiện tâm trạng cho bạn trong tiết trời giá lạnh.

Sau một ngày dài trong thời tiết lạnh, mọi người thường nhớ đến một bát phở gà nóng hổi hay một đĩa mì xào thơm ngon và ấm áp. Trong suốt mùa đông hoặc ở vùng khí hậu lạnh, ăn nhiều không những giữ cho bạn ấm áp, đủ năng lượng mà còn giúp bạn có tâm trạng tốt lên. Có một số món ngon nên ăn trong những ngày tháng giá rét, góp phần cải thiện sức khỏe cho bạn.

Thức ăn nóng

Khi thời tiết lạnh, ăn hoặc uống gì đang nóng làm tăng cảm giác ấm áp. Thịt hầm, bánh mì nướng, các món hầm, súp nóng và thịt nướng có thể phù hợp trong mùa lạnh. Một bữa ăn nóng nấu ở nhà cũng làm cho không khí ấm áp lan tỏa trong nhà kèm các mùi vị kích thích thèm ăn. Điều này làm cho mọi người thích trở về nhà quay quần bên nhau chống lại không khí lạnh giá bên ngoài.

Thời tiết giá rét còn gì thích hơn được ăn gà hầm nóng hổi

Nếu bạn không có thời gian dành cho việc chuẩn bị một bữa ăn, có rất nhiều công thức nấu ăn cho thịt nướng, súp và các món hầm bằng cách sử dụng nồi hấp hoặc lò nướng trong một khoảng thời gian ngắn để có ngay bữa ăn.

Thực phẩm cải thiện tâm trạng

Thiếu ánh sáng mặt trời, phổ biến trong thời tiết lạnh và khí hậu lạnh, có thể gây ra “chứng trầm cảm mùa đông” ở nhiều người, có những triệu chứng như bệnh trầm cảm theo mùa. Thèm thức ăn giàu carbohydrate thường gặp khi bị ảnh hưởng chứng trầm cảm mùa đông.

Thực phẩm giàu carbonhydrate cải thiện tâm trạng trong tiết trời u ám

Một số người cảm thấy tâm trạng tốt hơn khi tiêu thụ carbohydrate. Lúc này, carbohydrate đa dạng là một trong những lựa chọn tốt nhất, trong đó bao gồm bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, mì ống, gạo lức, cơm, các loại đậu, kê và yến mạch nguyên hạt.

Uống đủ nước

Trong cái lạnh, bạn cũng bị mất nước dễ dàng do nhiệt độ lạnh. Để chống lại tình trạng mất nước mùa đông, tách trà ấm là một lựa chọn tuyệt vời. Uống trà ấm và nước lọc ấm khoảng 6-8 ly cho một ngày.

Một tách trà gừng làm ấm cơ thể trong tiết trời lạnh giá

Trà gừng là một lựa chọn đặc biệt tốt, thực phẩm tự nhiên này giúp làm ấm cơ thể của bạn. Nếu bạn không thích trà gừng, có thể dùng rượu táo nóng hoặc các loại trà khác mà bạn thích. Một hoặc hai tách cà phê để uống vào những lúc thời tiết lạnh, nhưng không được tính vào lượng nước uống trong ngày của bạn.

Có thể uống cà phê hay rượu táo nóng để làm ấm cơ thể trong mùa đông giá rét

Thực phẩm giàu chất béo

Một lớp mỡ trên cơ thể của bạn hoạt động như lớp cách nhiệt để bảo vệ bạn khỏi cái lạnh, nhưng đó không phải là lý do chính chất béo quan trọng trong mùa đông. Cơ thể sử dụng chất béo để tạo thuận lợi cho sự hấp thụ các vitamin A, E, K và vitamin D.

Chất béo lành mạnh như hạnh nhân bổ sung vitamin D để cải thiện sức khỏe mùa lạnh

Thiếu hụt các vitamin, đặc biệt là tình trạng thiếu vitamin D, có thể góp phần vào trầm cảm và gây tổn hại sức khỏe của bạn. Nguồn vitamin D trong cơ thể chủ yếu được tạo ra khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, và hầu hết mọi người nhận được ít ánh nắng mặt trời khi trời lạnh vào mùa đông. Chất béo lành mạnh để thêm vào chế độ ăn uống của bạn vào lúc thời tiết lạnh bao gồm cá, các loại hạt, bơ hạt đậu, dầu oliu.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/