Phim của Trường Giang có thể lỡ công chiếu dịp Tết

Spread the love

Đạo diễn Quang Huy chia sẻ bộ phim “30 chưa phải Tết” có thể sẽ không kịp ra rạp theo đúng lịch ngày 25/1 (mùng 1 Tết) do chưa vượt kiểm duyệt.
Tối 14/1, đạo diễn Quang Huy cùng dàn diễn viên của bộ phim 30 chưa phải Tết đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí và thông báo về việc phim có thể không ra mắt kịp Tết vì vẫn chưa qua được khâu kiểm duyệt và chưa được Cục Điện ảnh cấp phép.


Đạo diễn Quang Huy cùng diễn viên Trường Giang, Mạc Văn Khoa tại sự kiện
Theo đó, đạo diễn Quang Huy cho biết: “Chúng tôi đành phải thông báo tin buồn, phim 30 chưa phải Tết hiện giờ chưa được Hội đồng duyệt phim quốc gia thông qua, vì Hội đồng duyệt yêu cầu phải chỉnh sửa lại nhiều chỗ. Thời gian thì gấp rút, chỉ còn tuần sau là phim ra rạp, chúng tôi hoàn toàn bị động. Tuy nhiên, là công dân Việt Nam, tôi sẽ tuân thủ pháp luật Việt Nam, chấp hành mọi yêu cầu của cơ quan kiểm duyệt”.

Khi được hỏi về các tình tiết trong bộ phim, Quang Huy từ chối tiết lộ nội dung phải chỉnh sửa và khẳng định không muốn thay đổi quá nhiều câu chuyện trong phim: “Tôi không dám tự nhận phim mình hay, nhưng đó là sản phẩm mang dấu ấn của tôi. Tôi không muốn mang ra rạp bộ phim không đúng ý mình hoặc làm khán giả khó hiểu”.

Cũng trong sự kiện, Quang Huy phủ nhận đây không phải là chiều trò dùng để PR phim mà là một sụ việc đáng tiếc và anh mong chờ phim sẽ được Hội đồng duyệt xem xét để không bị cắt gọt quá nhiều để phim ít nhiều giữ được chất riêng, thông điệp của đạo diễn.


Phim 30 chưa phải Tết có thể bị lỡ hẹn công chiếu vì chưa được cấp phép
Có mặt cùng với Quang Huy, diễn viên Trường Giang là người thủ vai chính đồng thời cũng là người góp số tiền hơn 1 triệu USD để làm phim tỏ ra khá buồn bã. Anh cho biết: “Tôi rất buồn, nhưng mọi chuyện chưa phải là quyết định cuối cùng, nên tôi vẫn còn hy vọng phim sẽ ra rạp vào giờ phút cuối. Đây là bộ phim tôi tâm huyết nhất khi đóng và vì phim nói về tình thân trong gia đình nên tôi mong muốn đây như một bộ phim để đời mà tôi tự hào khi đầu tư và diễn xuất hết lòng, để con cái tôi sau này ngồi xem vẫn thấy ba nó đã có một bộ phim, vai diễn hay như thế nào. Nếu phim không được ra rạp, tôi sẽ tiếc nuối lắm”.

30 chưa phải Tết là dự án phim của đạo diễn Quang Huy và Trường Giang góp vốn cùng thực hiện với kinh phí hơn 20 tỷ đồng. Phim xoay quanh anh chàng xấu tính tên Hân (Trường Giang đóng) về quê với ý định vơ vét đất đai của bố ruột, nhưng không may mắc kẹt trong ngày 30 Tết khi thời gian lặp đi lặp lại. Phim còn có sự góp mặt của NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh, Mạc Văn Khoa, Phương Thanh, Tấn Beo, Oanh Kiều, Lãnh Thanh…

Nguồn: https://petrotimes.vn/