Những nhà thiết kế mang thời trang Việt Nam vươn ra thế giới

Spread the love

Thời trang Việt Nam ngày càng có một tầm ảnh hưởng nhất định với ngành công nghiệp thời trang quốc tế, theo đó giới chuyên môn cho rằng, không thể không kể đến đóng góp của những gương mặt nhà thiết kế (NTK) nổi tiếng, đã đưa thời trang Việt xuất hiện tại các sàn diễn thời trang quốc tế dưới đây.

Nhà thiết kế Công Trí

Công Trí không chỉ được biết đến với tư cách một nhà thiết kế, hơn thế anh còn có vai trò cố vấn của nhiều chương trình thời trang, giải trí và nghệ thuật trong nước, cũng như các show truyền hình thực tế.

Nhà thiết kế tài ba này cũng là người định hình phong cách cá nhân, cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam, anh cũng tham gia vai trò ghế nóng ở nhiều cuộc thi thiết kế và cuộc thi sắc đẹp quốc tế…

Đáng chú ý, sau sự thành công của bốn BST đã từng được ra mắt trong gần 20 năm làm nghề, có thể nói chuyến “dạo chơi” đầu tiên của NTK Công Trí tại New York Fashion Week 2019 – một trong những kinh đô thời trang lớn nhất thế giới, chính là một bước đệm vững chắc, để anh khẳng định tên tuổi và cái chất riêng của mình với bạn bè quốc tế, đây cũng chính là dấu mốc quan trọng đưa thương hiệu thời trang Việt ra mắt trên các sàn diễn quốc tế.


Đặc biệt, hiệu ứng mà BST “Cuộc dạo chơi của những vì sao” là vô cùng lớn, đó là ngay sau khi show diễn kết thúc, rất nhiều người trong giới chuyên môn gọi đó là “show debut” của Công Trí tại New York Fashion Week.

Nhà thiết kế Phương My

Cùng với Công Trí, Phương My cũng là một nhà thiết kế Việt được đánh giá cao, nhất là khi cô dành được sự tin tưởng của nhiều ngôi sao trên thế giới và nhận được lời mời tham dự New York Fashion Week 2019. Tại sàn diễn nổi tiếng này, Phương My gây ấn tượng mạnh với bộ sưu tập Thu – Đông bên cạnh NTK Naeem Khan, cô thường thổi hồn vào những bộ sưu tập của mình hình ảnh người phụ nữ Á Đông, ở đó nổi bật lên với sự mềm mại, dịu dàng khắc họa vào từng thiết kế.


Đây cũng là định hướng phát triển thương hiệu của NTK Phương My, phong cách chủ đạo của cô chủ yếu nhắm vào dòng thời trang ứng dụng (Ready to wear). Theo đó, hầu hết các thiết kế không dựa vào tính cách, hay cảm hứng cá nhân, mà dựa vào tính cách và nguồn cảm hứng từ những người phụ nữ xung quanh cô để cho ra đời những thiết kế độc đáo.

Nhà thiết kế Lê Trần Đắc Ngọc

Ít ai biết rằng, đây là nhà thiết kế lần sân từ nghề sự kiện sang thời trang nhưng đã có những thành công lớn trên các sàn diễn quốc tế, đồng thời anh đang nắm giữ vai trò chủ tịch – nhà sáng lập Tuần lễ thời trang trẻ em quốc tế Việt Nam, nên không quá khi nói rằng NTK Lê Trần Đắc Ngọc là một trong những viên ngọc sáng, trong ngành thời trang Việt Nam, đặc biệt là thời trang nhí.


Với quan điểm không muốn làm những cái mà mọi NTK đều đã làm, Đắc Ngọc muốn tìm con đường riêng cho bản thân, làm những điều chưa ai làm, thậm chí nó là điều điên rồ. Và người hâm mộ thời trang trong nước và quốc tế cũng đã thấy một Đắc Ngọc 9X nói được, làm được, bằn chứng là khi anh đã đưa thương hiệu “Đắc Ngọc Designer House”, trở thành thương hiệu thời trang trẻ em duy nhất tại Việt Nam, đứng trên sàn diễn của Malaysia Fashion Week 2018, London Fashion Week – House of Ikon 2019.

Nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn

Thêm một gương mặt đình đám nữa của thời trang Việt là NTK Thủy Nguyễn, người ta gọi Thủy Nguyễn là “Người đàn bà của Gấm”. Đáng chú ý, cái lạ của NTK với thời trang đương đại là ở chỗ, đôi tay chị đang thực hiện một hoài bão rất riêng, đó là phục hưng thời trang truyền thống, thông qua ngôn ngữ của thời trang hiện đại.


Sự kiện khiến tên tuổi của chị được chú ý nhiều hơn chính là vào năm 2015, tại Mercati Di Traiano, TP. Rome, nhận lời mời của Đại sứ quán Việt Nam tại Ý, NTK Thủy Nguyễn đã tổ chức show diễn thời trang Xuân Hè bằng chất liệu gấm đậm chất Á Đông.


Theo đó, chị đã tự mình vẽ ra một bức tranh đẹp tới mê người, bằng những mẫu thiết kế đa sắc được kết hợp giữa gấm, taffta và lụa, lấy hình ảnh chủ đạo là Rồng, hình ảnh biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực của người Châu Á, lại được trình diễn ngay giữa thành Rome cổ kỳ vỹ tạo nên một khung cảnh đẹp tới nín thở khó có thể miêu tả.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*