Năm mới Canh Tý, bày cây gì, bày phòng nào cho may mắn, phong thủy

Spread the love

Tùy vào nhu cầu phát tài hoặc hóa sát, chiêu an hay gọi phúc, mỗi loại hoa cỏ, cây cảnh lại cần có vị trí đặt khác nhau.

Bày trí cây cảnh theo phong thủy không khó, nhưng cần phải chú ý đến sự kết hợp với không gian bối cảnh. Tùy vào nhu cầu phát tài hoặc hóa sát, chiêu an hay gọi phúc, mỗi loại hoa cỏ, cây cảnh lại cần có vị trí đặt khác nhau. Vậy cây gì, bày phòng nào mới hợp lý, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu.

Phòng khách

Phòng khách có thể nói là bộ mặt của căn nhà, cần phải chú ý nhiều nhất, có thể sử dụng trúc phú quý, tùng bồng lai, tùng la hán, thất diệp liên, cây phát tài, lan quân tử, cây tông trúc, cây quýt, cây máu rồng… Những cây này theo phong thủy là cây ma mắn, hàm ý cát tường, tụ tài, phát phúc, rất thích hợp đặt ở nơi phòng khách, tăng năng lượng tốt cho gia chủ.

Phòng ngủ

Phòng ngủ cần nhất là yên tĩnh, thoải mái, an toàn, ấm áp. Có thể chọn dùng cây bàn tay tiên, cây lan điếu, hoa hồng, tulip, hoa bách hợp, hoa thủy vu… Những loại cây, hoa này có hương thơm nhẹ nhàng, tạo không gian an yên, dễ chịu, giúp thúc đẩy tình cảm vợ chồng, dễ ngủ, dễ thả lỏng, nghỉ ngơi.

Phòng đọc sách, làm việc

Nơi này tràn ngập khí tức sách vở, tri thức, vì vậy nên chú ý bài trí những loại cây thanh nhã, tươi mát. Có thể cân nhắc chọn những loại cây như sơn trúc, văn trúc, trúc phú quý, cây thường xuân… Những loại hoa cỏ này có tác dụng thanh lọc không khí, thúc đẩy tư duy của gia chủ, rất có ích khi đặt trong phòng đọc sách, làm việc.

Trên bàn làm việc, bàn đọc sách cũng có thể bày trí thêm vài cây xương rồng, giúp tập trung suy nghĩ, làm việc hiệu quả.

Phòng ăn

Phòng ăn nên ngăn nắp sạch sẽ, bày hoa hồng vàng hoặc các loài hoa có màu sắc vàng, cam. Không chỉ giúp kích thích ăn uống, còn có tác dụng phong thủy là bảo an, giúp gia chủ khỏe mạnh hơn.

Sân thượng

Sân thượng là nơi nhiều ánh sáng nhất, rất thích hợp để trồng hoa cúc, sen cạn, hải đường, cây văn trúc, hoa hướng dương, cây hoa mộc, cây lan càng cua.

Những loài cây này hướng sáng mạnh, hấp thu nhiệt năng tốt, giúp gia chủ bài trừ âm khí, thu nhận thêm dương khí, rất tốt cho vận thế gia chủ.

Cửa lớn

Đây là một trong những vị trí quan trọng. Nếu như bài trí tốt, chắc chắn sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành. Nơi này nên bày cọ đuôi cá, cây tông trúc, cây bàn tay tiên, hoa hồng, cây ngọc kỳ lân… để khu trừ khí xấu, đón nhận khí lành.

Lưu ý: Có một số loại cây, hoa có mùi hương mạnh, nếu như không chịu được, cũng không nên miễn cưỡng đặt trong nhà. Bằng không sẽ phản tác dụng tạo ra sự ngột ngạt, khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý của gia chủ. Đặc biệt, những người có thể chất dị ứng phấn hoa phải thật cẩn thận khi chọn mua những loại cây cảnh đặt trong nhà.

Nguồn: http://danviet.vn/