Lương Mạnh Hải nói lý do không chọn Ngọc Trinh vào vai hoa hậu

Spread the love

Với vai trò đạo diễn phim, “hoàng tử màn ảnh Việt” một thời đưa ra những quyết định táo bạo, thử mình trong tình huống khó nhất.

Quen thuộc với khán giả qua những vai công tử con nhà giàu, Lương Mạnh Hải được mệnh danh như hoàng tử trên màn ảnh nhỏ Việt Nam. Vậy nhưng, lần này, anh quyết định thử sức trong một vai trò rất mới, thậm chí 1 lúc 3 việc, từ kịch bản đến đạo diễn và nhà sản xuất trong Hoa hậu giang hồ.

Ngọc Trinh không hợp đóng hoa hậu giang hồ

Lương Mạnh Hải với vai trò đạo diễn, biên kịch của "Hoa hậu giang hồ"
Lương Mạnh Hải với vai trò đạo diễn, biên kịch của “Hoa hậu giang hồ”

Điều gì thôi thúc anh quyết định chuyển hướng làm đạo diễn và lại chọn một đề tài về hoa hậu?

– Lúc đầu tôi không định làm đạo diễn bộ phim Hoa hậu giang hồ. Trước tiên nó cần có kịch bản, nhưng khi tôi càng viết, tôi thấy có lẽ tôi nên làm đạo diễn bộ phim này, mọi thứ sẽ đúng như ý tôi hơn. Tôi được kể câu chuyện của tôi đúng ý hơn. Bởi vì sao, bạn có một kịch bản hay nhưng chắc gì đạo diễn khác thấy hay, chắc gì họ muốn đạo diễn bộ phim của bạn. Đây là phim đầu tay nên tôi muốn tất cả mọi thứ phải kiểm soát được. Và tôi được kể câu chuyện theo ý tôi. Cho dù là đề tài gì, tôi cũng muốn làm nên tác phẩm đó sẽ được ưng ý hơn, chứ không phải vì nó là đề tài hoa hậu gì cả.

Minh Tú chủ động muốn cast vai chính
Minh Tú chủ động muốn cast vai chính

– Lý do gì anh quyết định chọn Minh Tú trong vai nữ chính?

– Cho đến ngày hôm nay, tôi thấy điều này đúng là duyên số, vì Tú là người đầu tiên vào inbox cho tôi nói: “Anh ơi cho em xin casting phim này, em thích cái tên phim quá”. Trong đầu tôi không bao giờ nghĩ Tú sẽ vào vai Mây và Lá. Lúc đầu tôi dự định sẽ chấm cho Tú vào vai Cao Thiên Trang vì Tú diễn rất tốt. Tú diễn quá hay và làm tôi bất ngờ. Vai cô Lá là vai chính, một cô chị, giang hồ nên tên phim là “Hoa hậu giang hồ”. Khi Tú thử vai, tôi thấy nhân vật của mình hiện ra rồi, nhưng lúc đấy chưa thực sự thỏa mãn lắm, tôi vẫn phải tiếp tục casting tiếp.

Phim này tôi casting hầu hết những người mẫu, cả nổi tiếng và không nổi tiếng, cả chuyên và không chuyên. Tôi casting 1 tháng liền, có những ngày tôi chỉ casting có một người thôi. Các vai khác cũng thế, kể cả vai Hải Triều cũng phải cast, chứ không phải tôi chọn luôn. Khi cast xong, tôi thấy Tú gần như nổi trội.

"Nữ hoàng nội y" từng cộng tác với Lương Mạnh Hải trong phim điện ảnh
“Nữ hoàng nội y” từng cộng tác với Lương Mạnh Hải trong phim điện ảnh

– Làm phim về hoa hậu, lại từng hợp tác với Ngọc Trinh, tại sao anh không chọn Ngọc Trinh cho dự án phim đầu tay của mình?

– Tôi không nghĩ rằng Ngọc Trinh sẽ lại muốn đóng 1 phim về hoa hậu người mẫu khi đã có 1 phim riêng về cuộc đời của Ngọc Trinh. Hơn nữa ngoại hình trắng trẻo và nõn nà của Ngọc Trinh sẽ khó thuyết phục khán giả tin rằng đấy là 1 cô gái giang hồ ở trong tù mới ra.

– Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là người anh thân thiết với anh trong nhiều năm. Trong dự án phim đầu tay anh lấn sân làm đạo diễn, Vũ Ngọc Đãng có đóng góp gì?

– Anh Đãng là người động viên tôi làm đạo diễn và kịch bản. Anh ấy là người góp sức, giúp đỡ tôi rất nhiều cho bộ phim này.

Tình bạn khăng khít giữa Vũ Ngọc Đãng và Lương Mạnh Hải
Tình bạn khăng khít giữa Vũ Ngọc Đãng và Lương Mạnh Hải

– Làm bộ phim này, anh gặp áp lực gì? Ví như việc Minh Hằng là 1 trong các nhà đầu tư phim này, cô ấy có yêu cầu gì với đạo diễn hay không?

– Trong quá trình làm bộ phim này, điều áp lực nhất là làm kịch bản và tiền đầu tư. Trong quá trình quay, áp lực do phim quá nhiều diễn viên nữ thành ra tôi chưa quen. Việc mình lo trang phục, make up, làm tóc, ra xếp đồ nó mất quá nhiều thời gian.

Minh Hằng cũng như các nhà đầu tư khác cho tôi toàn quyền quyết định với bộ phim vì họ đều hứng thú với kịch bản và rất tin tưởng tôi dù tôi chỉ rành về sản xuất và chưa hề có kinh nghiệm về đạo diễn. Có tin thì họ mới đầu tư.

Với Tăng Thanh Hà, chúng tôi là thanh xuân của nhau

Tăng Thanh Hà tới chúc mừng Lương Mạnh Hải trong ngày công chiếu "Hoa hậu giang hồ"
Tăng Thanh Hà tới chúc mừng Lương Mạnh Hải trong ngày công chiếu “Hoa hậu giang hồ”

– Tăng Thanh Hà từng nói, cô ấy xem anh là “thanh xuân” (Trong lần gửi lời chúc mừng sinh nhật đến anh, Tăng Thanh Hà gọi anh là “thanh xuân của em”). Còn với anh thì sao?

– Chúng tôi là thanh xuân của nhau. Thanh xuân là dấu ấn đẹp đẽ nhất trong sự nghiệp của hai đứa. Vì bộ phim “Bỗng dưng muốn khóc” đưa hai đứa đến khán giả cả nước và đưa hai đứa lên vị trí mới trong nghề nghiệp. Sau này nhớ về bộ phim, Hà và Hải luôn luôn chiếm vị trí rất đẹp trong trái tim của nhau. Bởi vì dấu ấn đấy quá đẹp đẽ, không chỉ là thời gian làm chung phim với nhau mà còn sau đó nữa. “Bỗng dưng muốn khóc” làm cho hai đứa gắn bó với nhau lâu khi đi talkshow chung, đi event chung, chụp hình chung…

– Anh có ý định mời Tăng Thanh Hà thử vai nếu cô ấy chưa kết hôn?

– Có chứ, nếu Hà hợp vai.

Cặp đôi "tiên đồng ngọc nữ" của màn ảnh Việt vẫn gắn bó với nhau
Cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” của màn ảnh Việt vẫn gắn bó với nhau

– Những cảnh phim dễ bị gán mắc 18+ được anh xử lý thế nào để phim của mình chỉ giới hạn 16 tuổi thôi?

– Phim này là 16+, không phải 18+. Trailer phải làm nhiệm vụ hút khách, gây ấn tượng để mọi người bàn tán, đọc tranh luận, còn thực tế bộ phim này có nhiều thứ để xem hơn trailer rất nhiều.

– Cảnh quay khiến anh thấy khó nhất?

– Thực ra có rất nhiều cảnh quay phải quay đi quay lại, nhưng cảnh quay tôi thấy ấn tượng và áp lực nhiều nhất là cảnh ở sân khấu với 500 quần chúng: quần chúng khán giả trong rạp hát và chưa kể quần chúng hoa hậu trên sân khấu. Cả đoàn làm phim đều áp lực, mọi người mất ăn mất ngủ. Bởi vì đây là lần đầu tiên tôi làm phim có nhiều quần chúng như vậy. Bộ phim này có rất nhiều lần đầu tiên. Lần đầu tiên làm một bộ phim về kỹ xảo sinh đôi, lần đầu tiên làm toàn về các nhân vật nữ, tôi thừa nhận đã chọn con đường rất khó.

Thường là phim đầu tiên họ sẽ kể câu chuyện giản dị hơn. Thực ra câu chuyện này cũng giản dị, dễ thương, đáng yêu, trong sáng, chẳng có gì lắt léo cả, nhưng tôi chọn những thứ về mặt kỹ thuật mà tôi chưa được làm. Các phim khác chỉ quay một máy, thì phim này phải quay hai máy. Phim đầu tiên tôi quay đại cảnh với 500 quần chúng như vậy.

Tôi đang tôn thờ chủ nghĩa độc thân

– Sự nghiệp đã ổn định, từ diễn viên chuyển qua đạo diễn, anh có ý định sẽ tiếp tục phát triển làm đạo diễn hay sẽ quay lại làm diễn viên?

– Có chứ, kế hoạch thì có rồi. Tôi sẽ cố gắng tiếp tục một kịch bản nữa. Kể cả khi tôi remake, chuyển thể hay làm lại bộ phim khác thì vẫn phải Việt hóa, chứ đâu phải thay tên tiếng Hàn, tiếng Mỹ là thành bộ phim.

"Hoàng tử màn ảnh Việt" tự nhận có rất nhiều thứ để tự giải trí
“Hoàng tử màn ảnh Việt” tự nhận có rất nhiều thứ để tự giải trí

– Anh là một người của công việc, nên chưa tính chuyện kết hôn? Hay là một người theo chủ nghĩa độc thân?

– Tôi đang tôn thờ chủ nghĩa độc thân, nhưng không có nghĩa những người tôn thờ đọc thân họ chỉ yêu thích công việc. Tôi vẫn có thời gian dành cho riêng mình, vì tôi vẫn cần nạp lại năng lượng chứ. Tại vì mọi người thấy tôi ít chia sẻ về đời sống riêng tư thôi.

Tôi là người khó tính trong công việc, trong cuộc sống, vì công việc làm phim yêu cầu rất chi tiết, tỉ mỉ, từ cái quần, cái áo, cái cúc, từ giấy dán tường, từ góc máy, lá cây, chậu cây, đôi giầy, đôi dép, cái bàn, cái ghế, tỉ mẩn lắm. Kỹ tính trong cuộc sống sẽ tạo thuận lợi là kỹ tính trong công việc.

Tôi cũng thích đi du lịch. Tôi cũng thích nấu ăn nữa, trang trí nhà cửa, trồng cây. Tôi có thể ở nhà cả ngày để lách, xem phim, tôi vẫn rất enjoy (thích). Nấu một nồi bún thang mời bạn bè đến ăn mất cả ngày rồi. Tôi có rất nhiều thứ để tự giải trí. Xem xong một bộ phim 2 tiếng, tôi thấy thích chi tiết này quá, thế là nảy ra ý tưởng kịch bản cũng hết cả ngày. Tôi sống độc lập trong cả suy nghĩ luôn, không bị phụ thuộc vào điều gì.

– Món ăn sở trường của anh là gì? Anh thích về ẩm thực như vậy, anh có nghĩ mình sẽ làm 1 phim về đề tài này hay là kinh doanh nhà hàng chẳng hạn?

– Món ăn sở trường của tôi là bún thang, steak (bít tết), cá hồi nướng vì dễ làm. Món Việt Nam cầu kỳ hơn mà tôi lười, phải đi chợ rồi về chế biến. Rất nhiều người bạn rủ mở nhà hàng nhưng tôi không có thời gian, tôi thích làm phim hơn. Còn về việc làm phim ẩm thực, có chứ, tôi rất thích bộ phim “Hành trình 100 bước chân”, “Chef”, “Chú chuột đầu bếp”. Tôi rất thích các phim về chủ đề này.

– Cám ơn anh về những chia sẻ!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*