Lê Hoàng ‘vỗ mặt’ cả showbiz: ‘Ở những nước có nền nghệ thuật phát triển nghệ sĩ không bán hàng online’

Spread the love

Đúng là giờ mở trang của cô nổi tiếng nào cũng ra rả quảng cáo sản phẩm bán hàng, nhìn thiệt chả ra làm sao luôn ấy!

Không ngại đụng chạm đến hàng loạt sao Việt đang bán hàng online, Lê Hoàng khẳng định nghệ sĩ bán hàng online là một điều đáng đau lòng của nền nghệ thuật nước nhà.

Ở tập 5 chương trình 9 người 10 ý, khi bàn về vấn đề bán hàng online, đạo diễn Lê Hoàng khẳng định bán hàng online không xấu nhưng anh mong nghệ sĩ Việt không phải làm điều này trong tương lai: “Những nước mà nền nghệ thuật phát triển người diễn viên làm việc của họ đã mệt chết rồi, họ không có sức đâu bán hàng online và họ cũng không làm việc đó. Mặc dù bán hàng online không xấu nhưng khi ta làm nghệ sĩ trong nền văn hóa cao và bận bịu chúng ta không còn thời gian làm chuyện đấy đâu”.


Lê Hoàng nói thẳng chuyện bán hàng online của nhiều nghệ sĩ. Ảnh: thanhnien

Lê Hoàng khẳng định bán hàng online không hề nhàn nhã nhưng vì thu nhập nên người người cứ phải lao vào, còn giới nghệ sĩ nhiều người coi đó là nguồn thu nhập chính đến mức không còn muốn đóng phim nữa vì buôn bán hái ra nhiều tiền hơn.

“Có những cô diễn viên rất thành công với bán hàng online. Họ còn nói với Hoàng rằng lười nhận phim vì thu nhập không cao bằng bán hàng online, đi phim chỉ để khán giả nhớ tên vì là nghệ sĩ người ta mới mua hàng. Đấy là mặt tích cực của vấn đề nhưng ngược lại thì những người đó đâu còn quan tâm đến tác phẩm nữa. Mình cũng không trách được vì phim không nuôi sống được họ, họ mới phải làm như vậy nhưng 2 cái ảnh hưởng đến nhau”, Lê Hoàng nói.


Sao Việt bán hàng online thường xuyên trên trang cá nhân. Ảnh vietnamnet


Ảnh FBNV

Có thể nói, livestream bán hàng đang là xu hướng rất được ưa chuộng tính linh hoạt. Nghệ sĩ có quyền bán hình ảnh của mình cho các nhãn hàng bằng hình thức livestream. Việc nghệ sĩ dùng trang cá nhân của mình để quảng cáo cho các sản phẩm không sai và cũng vô cùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên hình như hoạt động này ngày càng biến tướng, bên cạnh những hình ảnh đẹp mà khán giả háo hức thì không ít nghệ sĩ quảng cáo lộ liễu bất chấp chất lượng sản phẩm, khoe hình phản cảm và ngôn từ suồng sã khiến nhiều khán giả thật sự ngán ngẩm.

Nguồn: http://thodiadathanh.com/