Lâm Khánh Chi làm chủ hôn cho 10 đôi LGBT

Spread the love

Vợ chồng ca sĩ Lâm Khánh Chi đài thọ và chủ trì đám cưới hơn ba tỷ đồng cho 10 đôi đồng tính nam, nữ và chuyển giới, tối 11/1.

Hôn lễ diễn ra tại một trung tâm tiệc cưới, được trang trí bằng hoa hồng nhung. Khoảng 20h, trong giai điệu ca khúc Beautiful in white (Shane Filan), 10 cặp lần lượt tiến vào lễ đường. Sau nghi thức cắt bánh và uống rượu giao bôi, ca sĩ Lâm Khánh Chi và chồng – anh Phi Hùng – chủ trì hôn lễ, chúc phúc cho các cặp.

Lâm Khánh Chi kể cô ấp ủ ý tưởng làm đám cưới tập thể suốt một năm qua. Ca sĩ thấy cô nằm trong số hiếm trong cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) tìm thấy hạnh phúc. “Tôi có chồng, con trai, sự nghiệp, nhưng còn không ít người chưa thực hiện được điều đó. Họ sợ kỳ thị, chỉ dám yêu trong bóng tối. Tôi giúp cộng đồng lan tỏa niềm hạnh phúc, rằng ai cũng có quyền sống đúng với bản thân”, Lâm Khánh Chi nói.

Vợ chồng Lâm Khánh Chi chọn 10 cặp dựa vào các tiêu chí: có thời gian yêu hơn 5 năm, đã come-out (công khai bản thân), hoàn cảnh khó khăn. Đám cưới còn sự góp mặt của bố mẹ, người thân các cặp. Ca sĩ không gặp trở ngại khi thuyết phục các gia đình tham gia lễ cưới vì họ đều được bố mẹ ủng hộ. Trong 10 cặp, có người là bạn trai cũ của Lâm Khánh Chi. Họ yêu nhau 25 năm trước, sau khi chia tay vẫn giữ tình bạn. Cô muốn là người se duyên cho bạn trai cũ tìm được hạnh phúc bên người mới. Ca sĩ chọn ngày tổ chức là dịp kỷ niệm hai năm đám cưới của vợ chồng cô (11/1/2018).


Ca sĩ Lâm Khánh Chi trong tiệc cưới tối 11/1. Ảnh: Mai Nhật.

Ban đầu, vợ chồng cô dự tính chi phí tổ chức tiệc khoảng hai tỷ đồng, sau đó đội lên hơn ba tỷ. Số tiền do Lâm Khánh Chi tích cóp cát-xê trong nhiều năm đi hát. Cô cũng được các đồng nghiệp giúp đỡ. Nhiều nhà thiết kế may vest, váy cưới miễn phí cho chú rể, cô dâu, hỗ trợ trang điểm… Sau tiệc cưới, vợ chồng Lâm Khánh Chi tặng mỗi cặp một tuần trăng mật ở Thái Lan.

Nghệ sĩ cải lương Hoàng Đăng Khoa và bạn đời Bảo Duy – một trong 10 cặp được tổ chức lễ – khóc vì hạnh phúc trong ngày cưới. Họ từng tổ chức một đám cưới vào tháng 6/2019, nhưng khi được Lâm Khánh Chi mời tham gia sự kiện, họ vẫn nhận lời. Cặp đồng tính nam muốn cổ vũ những người cùng hoàn cảnh yêu hết mình, tự do thể hiện bản thân.

Nghệ sĩ Hoàng Đăng Khoa (phải) bên bạn đời Bảo Duy. Ảnh: Mai Nhật.

Đám cưới có sự góp mặt của nhiều khách mời như ca sĩ Nguyên Vũ, diễn viên Thúy Nga, Cát Tường… Nguyên Vũ nói anh xúc động khi thấy vợ chồng Lâm Khánh Chi lo tận tình cho các đôi. “Bạn bè tôi không ít người thuộc giới LGBT. Tôi thấy họ chịu nhiều thiệt thòi so với các đôi dị tính. Tôi mong các chương trình nhân văn như thế được lan truyền hơn nữa”, anh nói.

Lâm Khánh Chi tên thật là Huỳnh Phương Khanh, sinh năm 1977 tại TP HCM, từng là ca sĩ được yêu thích những năm 1990 với nghệ danh Lâm Chí Khanh. Sau hai liveshow năm 2002, Lâm Chí Khanh rút khỏi làng giải trí. Năm 2012, ca sĩ thừa nhận đã chuyển đổi giới tính và lấy nghệ danh là Lâm Chi Khanh. Đầu năm 2016, cô đổi nghệ danh là Lâm Khánh Chi. Chồng cô sinh năm 1985, quê gốc Nam Định và kinh doanh ở TP HCM.

Nguồn: https://vnexpress.net/