Kính áp tròng giúp bạn có siêu năng lực như Iron Man

Spread the love

Phần màn hình hiển thị của Mojo Lens có kích thước 0,48 mm cùng mật độ điểm ảnh đạt hơn 14.000 ppi. Người đeo có thể tương tác bằng cách nhìn lâu vào các biểu tượng.
Một startup với tên gọi Mojo Vision vừa tiết lộ một chiếc kính áp tròng thông minh, cho phép mở rộng tầm nhìn vào ban đêm của người đeo. Chưa dừng lại ở đó, công ty cho biết nó có thể hiển thị các thông tin như lịch hay tin nhắn trực tiếp lên tầm nhìn của bạn.

Mojo Lens là một màn hình có kích thước rất nhỏ kết hợp với các vi điện tử cần thiết để tạo ra trải nghiệm thực tế tăng cường. Tất cả chúng được đặt trực tiếp vào bên trong một chiếc kính áp tròng.


Mojo cho biết các thông tin sẽ được hiển thị gọn gàng, không ảnh hưởng đến tầm nhìn của người đeo. Ảnh: SlashGear.
Mục tiêu của dự án này là tạo ra một màn hình mà chỉ người đeo có thể nhìn thấy và tương tác với các tính năng bằng mắt. Theo đó, khi nhìn sang một bên của màn hình, hàng loạt biểu tượng sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần chọn bằng cách nhìn vào chúng trong vài giây.

Bằng cách đó, bạn có thể truy cập nhanh các thông tin như lịch trình, tin nhắn, cảnh báo, danh sách việc cần làm hoặc chỉ đường. Mojo cũng cho biết phần mềm của họ sẽ thay đổi theo bối cảnh để không ảnh hưởng đến tầm nhìn của người đeo.

Việc lắp đặt mọi thứ vào một màn hình siêu nhỏ và gắn nó lên kính áp tròng không phải đơn giản. Trên thực tế, các phiên bản thử nghiệm hiện tại của Mojo Vision vẫn đang sử dụng kính thực tế ảo thay vì kính áp tròng.

Trước Mojo, Alphabet (công ty mẹ của Google) cũng từng phát triển một chiếc kính áp tròng có thể đo được bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, cuối năm 2018, dự án này đã buộc phải tạm dừng việc tích hợp các cảm biến cần thiết cũng như ống kính vào một thiết bị nhỏ như kính áp tròng không hề đơn giản.

Thiết bị này được kỳ vọng sẽ có thời lượng pin sử dụng kéo dài khoảng 1 ngày. Phần màn hình hiển thị có kích thước 0,48 mm cùng mật độ điểm ảnh đạt hơn 14.000 ppi.

Mojo cho biết hiện tại họ đã nhận được đầu tư từ hàng loạt ông lớn như HP Tech Ventures, LG và Motorola Solutions. Công ty cho biết họ đang làm việc để thiết bị có thể hoạt động tốt nhất và chuẩn bị thông qua các quy trình phê duyệt về y tế.

Nguồn: https://news.zing.vn/kinh