Kiểm soát cảm xúc: chìa khóa cho Bạn thành công

Spread the love

Không phải tự nhiên mà cha ông ta đã đúc kết rằng:

“Lời nói không mất tiền mua

Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”

Hay “cả giận mất khôn”

Thật vậy, người ta sẽ tốn nhiều thời gian và công sức để xây dựng một mối quan hệ, nhưng với chỉ một phút nóng giận, người ta cũng dễ dàng phá hỏng hay làm sói mòn mối quan hệ tốt đẹp này. Trong giao tiếp hàng ngày, nhất là trong bối cảnh có nhiều áp lực trong cuộc sống, trong công việc và trong học tập, việc nhận biết cảm xúc của mình và cảm xúc của người khác rất quan trọng, đóng góp hơn 50% thành công của Bạn.

Cảm xúc là “chất keo” để kết nối mọi người với nhau trong cuộc sống hàng ngày. Cảm xúc cũng chính là nền tảng giúp bạn hiểu chính mình và những người khác, để giao tiếp tốt hơn. Quản trị cảm xúc là kỹ năng bẩm sinh của một số người; tuy nhiên, chúng ta, ai cũng có thể học được kỹ năng này qua thời gian, với điều kiện, bạn nhận thức điều này quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Với những người có khả năng nhận thức cảm xúc tốt, họ sẽ tự động tìm thấy và đọc các ngôn ngữ không lời khi giao tiếp với người khác dễ dàng. Điều này giúp họ thành công hơn trong công việc và trong các mối quan hệ gia đình cũng như xã hội của họ.

Quản trị được cảm xúc là khi Bạn nhận biết được không khí bao trùm khi bước vào phòng họp hay phòng tiệc hay nhà, cơ quan; Bạn nhận biết được khi nào mình dễ xúc động và kiểm soát được cảm xúc đó của mình; Trong những tình huống hỗn độn, căng thẳng, trong bầu không khí nặng nề, bạn có thể khơi gợi cảm xúc tích cực từ người khác; Bạn dễ dàng nhận ra cảm xúc của người khác và cũng có thể diễn giải cảm xúc của bạn… Từ đó, Bạn biết cách thể hiện cảm xúc bản thân phù hợp trong mọi tình huống giao tiếp. Quản trị cảm xúc còn giúp Bạn có một tinh thần khỏe khoắn, sảng khoái và dễ dàng tha thứ cho người khác.

Hãy học cách quản trị cảm xúc! Trong mọi tình huống, đừng vội chỉ trích, phàn nàn hay đỗ lỗi cho ai. Hãy tự cho mình một khoảng dừng, hít thở thật sâu, giữ trạng thái bình thản nhất có thể, để cố gắng hiểu người khác đã làm gì và vì sao họ làm như vậy. Người khó tính hay chấp nhặt thường dễ bị bực dọc, bất ổn hơn những người cởi mở, dễ hòa đồng và có long vị tha. Hãy luôn tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện, đầy đủ nhất. Đừng bao giờ chỉ nhìn nhận vấn đề một hướng, để rồi bạn sẽ chỉ nhận thấy sai lầm ở người khác mà không nhận ra những hạn chế ở chính mình. Bởi lẽ, khi giao tiếp với con người, bạn không làm việc trên nền tảng logic mà làm việc trên nền tảng cảm xúc. Bản ngã con người làm họ dễ đỗ lỗi cho người khác mà khó nhận lỗi về mình, ngay cả khi họ biết họ đã sai. Hãy suy nghĩ tích cực về mình và về người khác, không oán trách hay hờn giận ai. Trong mọi tình huống, cần tránh thể hiện cái tôi hay đàn áp ý nghĩ của người khác. Hãy cho mình một khoảng dừng, để cho cảm xúc cả hai bên lắng đọng xuống, cơn giận tan đi, lúc đó bạn mới nhìn nhận vấn đề khách quan hơn.

Quản trị cảm xúc giúp chúng ta xây dựng các mối quan hệ tương thân tương ái với đối tác, đồng nghiệp, cấp trên, cấp dưới và cả với những người thân trong gia đình. Bạn nên nhớ, xây dựng được cảm tình và sự tôn trọng của một người thì khó, vì Bạn phải mất nhiều thời gian và cố gắng minh chứng bằng hành động và lời nói để ghi điểm. Nhưng chỉ cần một lời nói và hành động không đúng để làm tổn thương họ, Bạn đã đánh mất tất cả những gì mình đã kỳ công xây dựng.

Quản trị cảm xúc khi giao tiếp trực tiếp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn giao tiếp qua thư điện tử vì bạn không thể biết cảm xúc của người khác… Trong trường hợp này, đừng vội trả lời. Hãy cất thư đi, và đọc lại nó ngày hôm sau. Tôi chắc chắn là Bạn sẽ có phản ứng khác đi so với lần đọc đầu tiên cho xem!

Tập thể thao, yoga và chế độ ăn uống lành mạnh, biết cách giải tỏa áp lực trong cuộc sống cũng góp phần không nhỏ trong việc quản trị cảm xúc. Ngồi thiền 10 phút mỗi ngày và tránh xa mạng xã hội trước khi ngủ khoảng 2 tiếng, giúp tinh thần bạn sảng khoái, phục hồi năng lượng, để có một giấc ngủ sâu và một ngày làm việc minh mẫn vào sáng hôm sau.

Nào, hãy luyện tập quản rị cảm xúc của mình để thành công, các bạn nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*