Khẩu trang y tế “cháy” hàng tại trung tâm thương mại, dân Hà Nội vừa chơi vừa sợ

Spread the love

Sau thông tin 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona là người Việt, trong đó có 2 người Hà Nội. Ngay lập tức, tại các trung tâm thương mại đông người đã “cháy” mặt hàng khẩu trang y tế.
Tính đến cuối giờ chiều qua (30/1), theo kết quả Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ phát hiện 3 trường hợp người Việt Nam nhiễm virus Corona. Một ở Thanh Hóa đang điều trị ở Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp ở Bệnh viện Nhiệt Đới cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).


Người Hà Nội đeo khẩu trang cả trong trung tâm thương mại


Khẩu trang y tế khan hiếm, chỉ còn 1 sự lựa chọn là khẩu trang vải

Trước tình trạng này, không ít người dân Hà Nội đã tỏ ra lo sợ và tìm mua các loại khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ của bản thân.

Theo ghi nhận của PV Dân Trí, tại các trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội như Vincom, Aeon,…người dân đã đeo khẩu trang ngay cả trong trung tâm thương mại.

Theo chị Hiểu Linh (Long Biên, Hà Nội), một du khách tại Aeon thì, các trung tâm thương mại là nơi tập trung đông người. Do đó, việc phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh là điều cần thiết.Nhiều người lo ngại dịch bệnh

“Khi tới đây vào lúc 6 giờ tối, tôi rất ngạc nhiên khi thấy ai cũng đeo khẩu trang, kể cả các nhân viên. Sau khi tìm hiểu thông tin thì mới biết, đã có người Hà Nội mắc bệnh, nên tôi lập tức mua 1 hộp khẩu trang để dự phòng”, chị Linh cho biết thêm.


Nhân viên trung tâm thương mại cũng đeo khẩu trang

Không được may mắn như chị Linh, anh Dương Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã đi khắp các tầng của khu trung tâm thương mại nhưng vẫn không mua được khẩu trang cho mình và gia đình.

Anh Đức cho biết: “Tất cả các quầy thuốc và cửa hàng bán đồ chăm sóc sức khoẻ đều báo hết khẩu trang y tế khiến tôi rất hoang mang. Lúc đó, dù giá có lên cao gấp đôi tôi cũng sẵn sàng bỏ tiền ra mua lại.”


Các quầy hàng tại siêu thị đều “cháy” khẩu trang y tế


Quầy thuốc cũng không ngoại lệ


Khẩu trang vải dù có cũng còn rất ít

Không tìm mua được khẩu trang y tế, anh Đức và gia đình đành mua khẩu trang vải để sử dụng tạm thời. Những người chậm chân thậm chí còn phải mua cả loại khẩu trang trùm mặt.

Hiện giá khẩu trang tại các trung tâm thương mại, hiệu thuốc không có dấu hiệu tăng giá. Tuy nhiên, hàng đang rất khan hiếm, nên để mua được tại đây là rất khó khăn.

Giá khẩu trang vải dao động từ 8,5 – 15 nghìn đồng/cái. Khẩu trang y tế có rất nhiều mức giá, tuỳ thuộc vào số lượng và chất lượng.


Khẩu trang trùm mặt


Người dân nên có các biện pháp tự bảo vệ mình khi tới các nơi đông người. Nên mua dự trữ khẩu trang y tế tại các quầy thuốc để tránh bị găm hàng đẩy giá.

Nguồn: https://dantri.com.vn/