Hết tặng điện thoại Vsmart, tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại tặng Fadil 400 triệu cho cư dân

Spread the love

Khách hàng mua shophouse của Vinhomes tại dự án Vinhomes Ocean Park sẽ được Tập đoàn Vingroup tặng một ô tô Vinfast Fadil trị giá 394.900.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí).

Ngày 23/12, Công ty Cổ phần Vinhomes thông báo tặng khách hàng một ô tô Vinfast Fadil dòng cơ bản khi mua mới shophouse tại dự án Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội).

Cụ thể, theo thông báo phát đi, Vinhomes cho biết khách hàng thanh toán và kí hợp đồng mua bán theo đúng quy định của chủ đầu tư, sẽ được tặng 01 xe Fadil trị giá 394.900.000 VND (chưa bao gồm thuế, phí).

Theo đó, nếu khách hàng mua 01 căn sẽ nhận xe Fadil đứng tên khách hàng. Nếu mua từ 02 căn trở lên sẽ nhận 1 xe Fadil đứng tên khách hàng và xe còn lại có thể chuyển nhượng (theo các điều kiện quy định của chủ đầu tư).

“Khách hàng có thể đổi Fadil thành voucher 350 triệu đồng để mua 2 mẫu xe cao cấp hơn của VinFast là Lux SA2.0 và Lux A2.0. Voucher không được đổi thành tiền và không được trừ vào hợp đồng mua shophouse”, thông báo của Vinhomes đề cập.

het tang dien thoai vsmart, ty phu pham nhat vuong lai tang fadil 400 trieu cho cu dan hinh anh 1

Nói về ngành sản xuất ô tô, tại cuộc Thủ tướng gặp gỡ doanh nghiệp diễn ra sáng nay, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang cho biết, công nghiệp mũi nhọn phải là ngành tiên phong, có khả năng đón đầu công nghệ, có giá trị gia tăng cao và là đầu tàu dẫn dắn nền kinh tế.

“Đó là lý do Tập đoàn Vingroup tham gia vào lĩnh vực sản xuất ô tô với mong muốn phát triển ngành công nghiệp mũi nhọn này ở Việt Nam. Từ đó, chung tay cùng Đảng, Chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam, góp phần nâng cao vị thế kinh tế đất nước.

Về định hướng của Tập đoàn Vingroup, bên cạnh việc sản xuất ô tô với động cơ đốt trong nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, công ty con của Vingroup là VinFast đang đẩy mạnh nghiên cứu và sẽ sớm đưa ra thị trường sản phẩm ô tô điện nhằm bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững song song với phát triển kinh tế.


“Chúng tôi đang nghiên cứu và dự kiến đưa ra thị trường 4 mẫu xe máy điện mới, 2 mẫu xe ô tô điện trong năm 2020. Đồng thời, chúng tôi sẽ xuất khẩu ô tô điện sang Mỹ từ năm 2021”, ông Nguyễn Việt Quang tiết lộ kế hoạch của Vingroup.

Theo ông Quang, trong bối cảnh những đô thị lớn của Việt Nam như Hà Nội và TP.HCM đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Còn tình trạng ô nhiễm không khí tước đi sinh mạng của khoảng 60.000 người mỗi năm… Cần rất nhiều giải pháp được tiến hành đồng bộ để giải quyết, nhưng giải pháp căn cơ nhất vẫn là giải quyết nguồn khí thải từ các phương tiện giao thông.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Bloomberg, tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng bán các dòng xe ô tô điện thương hiệu VinFast ở trường Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021. Để hoàn thành kế hoạch đó, ông Phạm Nhật Vượng dự định sẽ đầu tư khoảng 2 tỷ USD từ tài sản cá nhân của mình.

Để tập trung cho VinFast, Vingroup đã bán bớt cổ phần ở một vài mảng và triệt để cắt giảm chi phí ở những mảng còn lại để hỗ trợ cho mục tiêu này. VinFast cũng sẽ tìm đến những khoản vay mới, thêm vào khối nợ trị giá 1,95 tỷ USD hiện có. Ông Phạm Nhật Vượng Vượng cũng lên kế hoạch niêm yết VinFast trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam và có thể là cả quốc tế.

Nguồn: http://danviet.vn/