Dự báo: 4 xu hướng giày sneaker hot nhất 202

Spread the love

Vậy xu hướng sneaker của năm 2020 thì sao?

Có thể cho rằng, xu hướng sneaker của năm 2019 rơi vào một trong hai loại. Hoặc là kiểu sneaker quá khổ “xấu xí” rất phù hợp với đường phố. Hoặc là phong cách cổ điển sneakers bền vững được nhiều những người nổi tiếng ưa chuộng như Emma Watson và Meghan Markle sử dụng.

Vậy xu hướng sneaker của năm 2020 thì sao? Dự đoán về xu hướng sneaker dưới đây được nhận định Giám đốc điều hành Diadora, Enrico Polegato,Nia Jones, đồng sáng lập và giám đốc sáng tạo của một thương hiệu sneaker nổi tiếng. Ngoài ra nhận định này còn được đưa ra ứng dụng tìm kiếm thời trang Lyst nhờ vào các phân tích xu hướng đường băng 2020 và phong cách thời trang đường phố vừa qua.

Phong cách đơn giản

Nhờ sự phổ biến, ngày càng được ưa chuộng các kiểu giày sneaker cổ điển, và phong cách tối giản Minimalism, dự báo rằng những đôi sneaker với thiết kế đơn giản tới tối giản được ưa thích hơn cả. Chẳng hạn như đôi Stan Smiths của Adidas, rất được yêu thích cựu giám đốc sáng tạo thương hiệu Céline Phoebe Philo. Nhà mốt lừng danh Stella McCartney cũng đã tạo ra đôi giày sneaker tối giản của riêng mình cho mùa tới này và nó chính xác là loại phù hợp để mặc với quần màu lạc đà camel hợp mốt.

Chuyên gia thời trang Enrico đồng ý: “Trong thời trang, mọi thứ đều trở lại xoay vòng và ngay bây giờ, đến lượt giày thể thao retro sẽ quay trở lại. Vận động viên và giày tennis thập niên 80 chính là 2 hình mẫu cảm hứng cho xu hướng sneaker. Năm tới sẽ là kỷ nguyên vàng mới cho giày phong cách retro đơn giản nhẹ nhàng và mỏng. Tôi chắc chắn họ sẽ lên kệ tất cả các loại nhà bán lẻ.”

Giày đế thô

Trong năm 2018 và 2019, chúng ta đã thấy những nhà mốt lớn như Gucci, Versace và Fila tạo ra những đôi giày thể thao quá khổ, gợi nhớ đến phong cách Spice-Girls. Theo dự báo, những đôi giày thể thao năm 2020 sẽ giữ vững đế giày thô dạng chunky.

Trên trang tìm kiếm thời trang Lyst,giày thể thao đế bằng của Alexander McQueen đã được tìm kiếm cứ sau hai phút. Thần tượng thời trang Yasmin Sewell cũng mang đôi giày thể thao này trong Tuần lễ thời trang Luân Đôn và cô ấy luôn là người nắm giữ xu hướng tốt và đi đầu cho những xu hướng sắp tới.

Giày sneaker đa sắc

Có thể cho rằng, chính Balenciaga đã thực sự đưa xu hướng này trở thành xu hướng chủ đạo với giày thể thao Triple S được bán ra ở khắp mọi nơi trong năm 2018 và 2019. Các nhà mốt lớn khác cũng theo sau phiên bản trang sức của Gucci và Archlight của Louis Vuitton có phần thể thao hơn. Tuy nhiên, mùa tới này, những đôi giày thể thao “xấu xí” quá khổ sẽ trở thành điểm nhấn phổ biến trên đườg phố thế giới.

 

Trên đường băng của cả Balenciaga và Gucci, có những đôi giày thể thao huỳnh quang trong được phối lại theo phong cách giống như một đôi giày chạy cổ điển với màu sắc táo bạo. “Giày của bố” cũng sẽ tiếp tục khuấy động vào năm tới, tất cả tạo nên hơi thở hoài cổ từ thập niên 80 trong đó sự đơn giản là chìa khóa.”

Theo đó, chuyên gia thời trang dự báo xu hướng đương đại của xu hướng sneaker năm 2020 sẽ là “hiệu ứng huỳnh quang hoặc tông màu tương phản”.

Phong cách Vintage

Giày sneaker phong cách trường học cổ điển sẽ trở lại vào năm 2020. Các phiên bản giày sneaker cổ điển hơn sắp có thêm trên kệ quần áo. Cựu giám đốc tạp chí Vogue đã đi đôi giày Reeboks cổ điển trong Tuần lễ thời trang Luân Đôn và cũng có nhiều tín đồ thời trang khác mang giày thể thao Adidas cổ điển.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/