Độc đáo quan tài “hữu cơ” hình quả trứng, biến xác thành cây cối

Spread the love

Trong tương lai, những chiếc quan tài hữu cơ này có thể giúp cho cây cối phát triển, từ đó giảm bớt được chi phí an táng, tạo nên 1 việc làm vô cùng ý nghĩa.
Có bao giờ bạn tưởng tượng rằng, những chiếc quan tài truyền thống sẽ được thay thế bằng những quả trứng hữu cơ, chôn xuống lòng đất và nuôi dưỡng cây trồng.
Điều đó hoàn toàn có thể trở thành sự thật. Mới đây, 1 công ty đã nghĩ ra phương pháp chôn cất thú vị cho phép người đã khuất có thể thành “hạt giống” để nuôi cây.

Những quả trứng trong tương lai hoàn toàn có thể thay thế các quan tài truyền thống.

Không còn quan tài, những chiếc vỏ chôn hữu cơ sẽ biến xác thành cây

1 công ty có tên là Capsula Mundi đã nghĩ ra phương pháp chôn cất mới đầy thú vị, đó là việc dùng xác của 1 người đã khuất để làm hạt giống cho cây.

Ý tưởng đã được 2 nhà thiết kế người Ý Anna Citelli và Raoul Bretzel nghĩ ra và cùng thực hiện, họ đã tìm cách phát triển các phương pháp chôn cất bền hay đẹp hơn so với các nhà tang lễ bằng đá hoặc lăng mộ truyền thống.

Những quan tài “hữu cơ” trong tương lai.

Capsula Mundi đã thiết kế loạt quả hình trứng, có cơ chế hoạt động như hạt giống, đồng thời cơ thể của người đã khuất sẽ nằm gọn trong vỏ. Một khi cơ thể nằm trong những chiếc vỏ này, chúng sẽ được đặt xuống đất và 1 cái cây sẽ được trồng bên trên.

Theo các nhà thiết kế, vỏ này được làm từ nhựa có thể phân hủy được nên hoàn toàn không gây hại cho môi trường, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng.

Thiết kế về quả trứng hữu cơ cho người đã khuất.

Hiện ý tưởng này mới chỉ là nguyên mẫu, còn gặp khá nhiều khó khăn trong công đoạn thiết kế và kiểm duyệt. Tuy nhiên có thể thấy được tham vọng rất lớn của công ty này cho việc thay thế những chiếc quan tài nặng nề, tốn kém mà hướng đi sự nhỏ gọn, thông minh trong tương lai.

Việc an táng trong tương lai sẽ có nhiều thay đổi và nhanh gọn hơn rất nhiều

Có thể nói, hiện nay có rất nhiều cách để an táng cho người đã khuất như hỏa táng hay đóng quan tài. Thường những phương pháp này sẽ tốn khá nhiều thời gian và tiền của, đặc biệt có những ý kiến cho rằng việc này sẽ không tốt cho môi trường tương lai.


Ý tưởng làm quan tài hữu cơ thay chôn cất truyền thống rất được lòng nhiều người.

Với những yêu cầu ngày một nhiều, thì các dịch vụ an táng trong tương lai cũng đang dần thay đổi. Những đề xuất mới đã được đề xuất để chôn cất người thân về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ý tưởng trên có thể nói là khá hay và thiết thực. Nó không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn để lại muôn vàn những lợi ích cho cuộc sống. Ví dụ như thiết kế quan tài hữu cơ, chất dinh dưỡng sẽ được cây cối hấp thụ, sinh sôi nảy nở mà không cần chăm sóc nhiều, hệ sinh thái sẽ được nâng cao.

Việc chôn cất này cũng mang đến nhiều lợi ích cho hệ sinh thái trong tương lai.

Mặt khác, các nghĩa địa hoàn toàn có thể trở thành những khu rừng rực rỡ với hệ sinh thái thực vật và động vật đa dạng, thay vì những ngôi mộ trên những phân khu hay cánh đồng ảm đạm và mang đầy buồn bã.

Hiện tại, ý tưởng này vẫn đang trong kế hoạch và gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng nếu tương lai có những dịch vụ như vậy, tôi nghĩ sẽ khá hợp lý khi chôn cất theo cách này sự nhân văn cũng như chi phí không quá đắt đỏ như các dịch vụ truyền thống.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về ý tưởng chôn cất trên? Cùng chia sẻ với mạng xã hội Oh!man nhé.

Nguồn: https://ohman.vn/