Đàm Vĩnh Hưng bị mời làm việc vì đưa thông tin sai về đại dịch virus Corona

Spread the love

Ba nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phương bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời lên làm việc vào tuần tới vì đưa thông tin sai về đại dịch virus Corona trên mạng xã hội.

Các bệnh nhân người Việt Nam nghi bị nhiễm virus Corona mới đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai (ảnh: L.T).

Tối 31/1, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết, trong tuần tới sẽ mời các nghệ sĩ Cát Phượng, Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng đến làm việc vì “đưa tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng”.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã trực tiếp liên lạc với cả ba nghệ sĩ trên. Tuy nhiên, diễn viên Cát Phượng cho biết, đang ở quê nên Sở sẽ mời nghệ sĩ này lên làm việc vào ngày 5/2, và yêu cầu gỡ các thông tin sai sự thật liên quan đến dịch viêm phổi cấp. Hiện tại, facebook của Cát Phượng đã không còn chia sẻ các bài và bình luận liên quan.

Diễn viên Ngô Thanh Vân cho biết, đang ở Nhật Bản và sẽ về Việt Nam vào ngày 1/2, Sở sẽ mời nữ diễn viên lên làm việc vào chiều 3/2. Riêng với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thì tắt máy, không liên lạc được. Phía Sở sẽ tiếp tục liên lạc và gửi giấy mời đến Sở làm việc về nơi cư trú của ca sĩ.

Các nghệ sĩ sẽ bị Sở Thông tin và Truyền thông mời làm việc vì đưa thông tin sai về dịch Corona.

Trước đó, ngày 26/1, trên trang Fanpage Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin, hai người Trung Quốc bị nhiễm virus Corona đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Thông tin này sau đó đã được xóa bỏ, chỉ còn giữ lại các chia sẻ mang tính cảnh báo về nguy cơ gây bệnh.

Cũng trong ngày 26/01, nghệ sĩ Cát Phượng chia sẻ trên trang cá nhân: “Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến Q.1, rồi sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7….” Tiếp đó, cô kêu gọi khán giả mua và dùng khẩu trang lọc khí thông minh AirPlus “cho an toàn”.

Và vào sáng 31/1, diễn viên Ngô Thanh Vân cập nhật trạng thái trên fanpage về tình trạng hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus Corona, trong khi trước đó Cục hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. Chia sẻ này của nữ diễn viên đã bị cộng đồng mạng phản ứng.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, Sở sẽ xử lý nghiêm theo Luật An ninh mạng đối với các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây tâm lý hoang mang về dịch viêm phổi cấp do virus Corona cho cộng đồng, xã hội.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/