Buôn bưởi ế ẩm, thuê người vẽ chi chít lên quả lại “đắt như tôm tươi”

Spread the love

Chỉ buôn bưởi không thì tiền lãi chẳng đáng là bao, nhiều người đã nghĩ ra những cách độc đáo khác cho quả bưởi thêm đặc sắc và sinh động để hút khách hơn.

Bán bưởi đơn thuần khó lòng cạnh tranh với các quầy hoa quả ngoài chợ, nên dịp Tết năm nay chị Vũ Phượng (Hà Nội) đã thuê nguyên một ekip để trang trí lên quả.

Chia sẻ với PV, chị Phượng cho biết, chữ lên quả thì không mới lạ, nhưng trang trí thì không phải ai cũng có. Bởi ngoài các chữ Phúc, Lộc, Thọ, câu đối…trên bưởi còn được các sinh viên mỹ thuật vẽ thêm hoa đào, hoa mai, hoa sen, tre, trúc,…cho hài hoà.


Bưởi được vẽ trang trí là mặt hàng lạ dịp Tết năm nay

“Năm trước bán bưởi bưởi lay lắt mãi mới hết, nhưng năm nay chuyển sang bán quả thư pháp, lượng khách của tôi tăng gấp 2 – 3 lần. Hàng đẹp lại được các bạn sinh viên Mỹ thuật vẽ, nên khách buôn toàn lấy 200 – 300 quả”, chị Phượng nói.

Để kịp làm hàng Tết, chị Phượng đã phải thuê một vài sinh viên Mỹ thuật khoá dưới chuyên vẽ thư pháp. Ngoài ra, bà chủ sinh viên này còn phải thuê một nhóm chuyên đi rắc kim tuyến, đóng giỏ và làm các công việc phụ.


Hoa quả thư pháp

Cũng đang kinh doanh các loại quả thư pháp, chị Hải Anh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ban đầu chỉ định bán lẻ. Nhưng khi các đơn hàng lên tới 200 quả bưởi hay 500 quả dừa thì chị Hải Anh đã tạm dừng bán lẻ vì không đủ hàng.

Thậm chí, nguồn bưởi đỏ ở Vĩnh Phúc mà chị Phượng nhập ban đầu đã “cháy” vườn, không đủ bưởi cung cấp. “Trở tay không kịp, nên tôi đành phải nhập ở các đại lý tại Hà Nội với giá cao. Chịu lãi ít hơn, nhưng bù lại bằng số lượng”, chị Phượng thông tin.


Phúc – Lộc – Thọ


Chữ thư pháp sẽ được rắc kim tuyến sau khi vẽ

Hơn nữa, 3 người nhà chị Hải Anh làm hết sức cũng chỉ được 100 quả mỗi giờ. Nhưng làm thủ công mất nhiều sức, nên lượng hàng trong ngày cũng không được nhiều.

Gần Tết, chị Hải Anh dự định sẽ thuê thêm các bạn sinh viên với giá 300 – 500 nghìn đồng/ngày để tăng cường sản xuất, cung cấp đủ hàng cho các mối buôn.


Chỉ là một trái dừa nhưng mang lại rất nhiều không khí Tết


Hiện, giá bưởi đỏ thư pháp dao động từ 300 – 350 nghìn đồng/quả, tuỳ theo cân và mã quả. Bưởi diễn thư pháp có giá 200 – 230 nghìn đồng/quả, còn dừa chỉ khoảng 100 nghìn đồng/quả.

Nguồn: https://dantri.com.vn/