Á hậu khởi nghiệp Thụy Vân, từ MC đến startup công nghệ

Spread the love

Không chỉ nổi tiếng với nhiều hoạt động xã hội, Á hậu Thụy Vân còn được biết đến là một MC duyên dáng của chương trình Quốc gia khởi nghiệp và còn là bà chủ của cơ sở làm đẹp Peonista tại Hà Nội.

Sau hơn 10 năm gắn bó với nhà đài và kinh doanh trên lĩnh vực là thế mạnh của bản thân, Á hậu Thụy Vân đã quyết định thử sức với một lĩnh vực kinh doanh công nghệ hoàn toàn mới – Wi-Fi Marketing với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế hiện đại từng bước đi lên, chứng minh sức mạnh trí tuệ của người phụ nữ.

Á hậu Thụy Vân cho biết, sau thành công từ việc startup cơ sở làm đẹp Peonista trước, cô luôn ấp ủ một dự án mà không phải là thế mạnh ban đầu của bản thân và đem lại những trải nghiệm mới cho người tiêu dùng. Biết đến Wi-Fi Marketing như một chìa khóa giúp cô trả lời câu hỏi khiến cô băn khoăn bấy lâu. Bằng tất cả sự quyết tâm và can đảm, cô cùng với đội ngũ kĩ thuật của mình đã triển khai thành công hệ thống TelitAds, một hệ thống Wi-Fi Marketing sử dụng phân tích AI vượt trội và trở thành Người đồng sáng lập Công ty Cổ phần viễn thông tin học HTV Telit.

Cá nhân Vân cảm thấy rằng chương trình Quốc gia khởi nghiệp đã cho Vân rất nhiều động lực để có thể theo đuổi đam mê khởi nghiệp một Startup Công nghệ truyền thông nhất là khi Vân còn là một MC, được trò chuyện trực tiếp với nhiều bạn rất có ý chí và đầy lòng quyết tâm. Qua những cuộc nói chuyện, Thụy Vân dần hiểu hơn về những lợi ích mà công nghệ mang lại và ngọn lửa ấp ủ trong Vân cứ dần dần nhen nhóm. Rất may mắn là Vân luôn có gia đình bên cạnh ủng hộ trong suốt hành trình khởi nghiệp. Điều đó thực sự là một nguồn động lực vô cùng lớn giúp Vân phải cháy 200% khả năng của mình.

Theo chị thì liệu đây có phải là một quyết định táo bạo hay không khi thế mạnh của chị là MC và thời trang, lĩnh vực làm đẹp?

Có chứ ( Cười). Nhưng có một câu nói mà bản thân Vân rất tâm đắc ” If you think you can, You can!”. Nếu như chính mình nghĩ bản thân không thể làm được thì chắc chắn sẽ không có ai ủng hộ và tin bạn nữa đâu. Vì vậy nên Thụy Vân luôn luôn giữ cho mình một suy nghĩ là Vân làm được, Vân có thể làm tốt và sự thật là Vân cùng đội ngũ của mình đã thành công trong việc xây dựng nền tảng Wi-Fi Marketing (TelitAds), đưa hệ thống đó đến hơn 200 quán cafe, hệ thống các bênh viện, trường học và địa điểm công cộng trên toàn địa bàn Hà Nội


Trên thị trường hiện tại có khá nhiều hệ thống Wi-Fi Marketing tương tự, vậy lợi thế cạnh tranh của TelitAds là gì?

Đối với TelitAds có một điểm nổi bật mà chị nghĩ là đội ngũ HTVTelit rất tự hào chính là nền tảng được xây dựng 100% đội ngũ tại Việt Nam. Và là nền tảng đầu tiên tại Việt Nam sử dụng phần mềm AI giúp Doanh nghiệp tiếp cận tối đa và chính xác lên đến 100% tới khách hàng tiềm năng theo địa điểm, những người có nhu cầu đối với sản phẩm của Doanh nghiệp. TelitAds sẽ phân phối quảng cáo đến chính xác người có nhu cầu và nhiều tính năng ưu việt khác nữa.

Hơn nữa, với nền tảng TelitAds không chỉ các nhãn hàng lớn, các đại lý book quảng cáo mà ngay cả các nhãn hàng nhỏ như trung tâm tiếng anh, cửa hàng thời trang, các doanh nghiệp startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ với ngân sách marketing giới hạn có thể tự chạy các chiến dịch truyền thông – quảng cáo với chi phí hợp lý tại ngay khu vực của mình. Nền tảng TelitAds được thiết kế với giao diện rất dễ sử dụng và trực quan, có những tính năng gần giống với Facebook Ads nên bất kỳ ai cũng có thể chạy được mà không cần biết nhiều về kỹ thuật.


Khi khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, cơ hội và thách thức đối với chị là gì?

Cơ hội lớn nhất mà Vân có được đó chính là sự ủng hộ và tin tưởng của gia đình Vân. Mọi người luôn bên cạnh, ủng hộ Vân hết mình và Vân rất may mắn có được một đội ngũ kỹ thuật tại Việt Nam làm việc rất tận tâm. Cá nhân Vân là Giám đốc truyền thông, đằng sau là hệ thống đội ngũ nhân viên tài năng, giành nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi như Giải Nhân tài Đất Việt và nhiều cuộc thi start up lớn nhỏ khác. Vì thế nên Vân rất tự tin về nền tảng công nghệ mà HTV Telit mang đến cho khách hàng. Về thách thức thì Thụy Vân nghĩ là cái khó khăn lớn nhất là việc xây dựng nền tảng 100% tại Việt Nam. Trong thời đại 4.0 hiện nay, công nghệ luôn luôn được đổi mới và cải tiến, người tiêu dùng sẽ có đòi hỏi cao hơn vì vậy Vân và đội ngũ của mình luôn cố gắng hết sức ưu việt sản phẩm để có thể làm hài lòng tối đa khách hàng.

Chị có thể chia sẻ thêm về những dự định phát triển trong tương lai của HTV Telit được không?

Vì là một dự án mới được startup nên Thụy Vân cùng HTV Telit sẽ cùng nhau phủ kín phạm vi phủ sóng của TelitAds đầu tiên là miền Bắc và sau đó sẽ tiến dần vào trong Nam, mang Wi-Fi miễn phí tiếp cận tới nhiều khách hàng nhất có thể.

Nguồn: https://cafebiz.vn/